Sôi nổi “Ngày hội STEAM” tại Trường Tiểu học Phương Canh

Hòa cùng không khí Xuân Giáp Thìn 2024, ngày 20/2, các em học sinh của Trường Tiểu học Phương Canh, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã có một “Ngày hội STEAM” vô cùng sôi nổi với những trải nghiệm thú vị nhất. “Ngày hội STEAM” do Công ty Cổ phần Giáo dục GMaths phối hợp với Trường Tiểu học Phương Canh tổ chức.

Ngay khi bước vào sân trường, các em học sinh đã ùa tới các gian hàng như: Match game, Making model, Hunting game, Candy game, Building tower, Amazing Science, Robotics, Horse race chess… Các em rất thích thú các sản phẩm STEAM giàu tính ứng dụng mà các em đã được học trong các tiết học giáo dục STEAM do các giáo viên của GMaths giảng dạy.

Ở gian hàng Match game, em Bảo Hân, lớp 5A4 say sưa với trò chơi với sự hướng dẫn nhiệt tình của các giáo viên GMaths. Bảo Hân chia sẻ, em rất háo hức chờ đợi “Ngày hội STEAM”; em mong muốn có thêm nhiều ngày hội thiết thực như này để các em có thêm nhiều kiến thức khoa học.

Cũng háo hức như Bảo Hân, các em Nguyễn Khánh An, lớp 4A3, em Khuất Ngọc Diệp, lớp 3A3 hào hứng tham gia “Horse race chess” tại gian hàng số 8 và giành chiến thắng. Các em cho hay, mỗi tiết học “học mà chơi, chơi mà học” như này sẽ giúp các em có thêm nhiều trải nghiệm, thêm hiểu về giáo dục STEAM…

Màn trình diễn thí nghiệm “Không có lửa làm sao có khói” với những kiến thức khoa học rất thực tế của các thầy cô GMaths đã hâm nóng cả sân trường. Hàng trăm cánh tay học sinh giơ lên mong muốn được cùng thầy giáo làm thí nghiệm tạo “khói”.

Và sôi nổi không kém phần trình diễn thí nghiệm  là phần nhận “coupons” sau khi các em sau khi giành chiến thắng tại các gian hàng, các em sẽ dùng “coupons” để đổi quà tại gian hàng “Changing gift”. Phần thưởng các em nhận được tuy nhỏ bé nhưng đều là những sản phẩm gắn bó với giáo dục STEAM mà Công ty CP Giáo dục GMaths đã chuẩn bị chu đáo, dành tặng các em.

Thầy Trần Văn Đức, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phương Canh cho biết, thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ ngày 4/5/2017 về việc tăng cường năng lực tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, hỗ trợ cho việc thực hiện giáo dục STEAM một cách hiệu quả, nhiều trường học, trong đó có Trường Tiểu học Phương Canh đã đẩy mạnh giáo dục STEAM, từng bước khơi dậy niềm đam mê trải nghiệm, ứng dụng kiến thức, kỹ năng của các môn học vào giải quyết các vấn đề thực tiễn cho học sinh, tạo cơ hội để học sinh giao lưu học hỏi, tham quan, trải nghiệm, chia sẻ sản phẩm là kết quả của giáo dục STEAM của các em học sinh, tập thể các lớp. Qua sự kiện “Ngày hội STEAM”, nhà trường cảm ơn GMaths đã tạo một sân chơi bổ ích, giàu tính ứng dụng, mang đến cho các em học sinh nhiều trải nghiệm thú vị, giúp các em có thêm cảm hứng học tập trong những ngày đầu xuân Giáp Thìn.

Dưới đây là những hình ảnh sôi nổi tại “Ngày hội STEAM”:

Các em học sinh háo hức được tham gia các trò chơi tại “Ngày hội STEAM”
Các “diễn viên nhí” của Trường Tiểu học Phương Canh đã trình diễn những tiết mục văn nghệ sôi nổi trong “Ngày hội STEAM”
Em Bùi Xuân Lâm, lớp 3A3 trải nghiệm thí nghiệm “không có lửa làm sao có khói” trên sân khấu
Trò chơi “Match game” thu hút các em học sinh tham gia trải nghiệm thử thách toán học thú vị
Đến với gian hàng Magic Science, các em học sinh không chỉ được tìm hiểu về nguyên lý dòng điện khép kín mà còn được rèn luyện kĩ năng tập trung và vận động tinh
Gian hàng trò chơi “Building tower” mang đến cho các em học sinh cơ hội rèn luyện sự khéo léo và kỹ năng hoạt động nhóm
Những cánh tay nhỏ háo hức xung phong tham gia trải nghiệm trò chơi “Horse race chess”
Những cuộc đấu trí giữa các “nhà toán học nhí” để giành chiến thắng tại gian hàng trò chơi “Candy game”
Tại gian hàng trò chơi “Making model”, các em học sinh lần nữa được rèn luyện kỹ năng quan sát, tư duy và vận động tinh để tạo nên những mô hình toán học 3D
Sau khi trải nghiệm các trò chơi tại mỗi gian hàng, các em học sinh sẽ được nhận phần thưởng là “coupons”, các em có thể dùng những “coupons” này để đổi những món quà mà Công ty CP Giáo dục GMaths đã chuẩn bị chu đáo, dành tặng các em tại gian hàng “Changing gifts”