Những lợi ích vượt trội khi trẻ học Toán – Tiếng Anh

Các chuyên gia giáo dục đều cho rằng, trẻ được học Toán – Tiếng Anh từ sớm, sau này khi các em trưởng thành sẽ có khả năng “cạnh tranh” ở cấp độ toàn cầu vì Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến thông dụng toàn cầu. Hiện nay có tới hơn 60 nước sử dụng Tiếng Anh làm ngôn ngữ giao tiếp chính thức, và là ngôn ngữ chung sử dụng chung trên toàn thế giới.

Nhưng để bước vào môi trường học tập và làm việc quốc tế, việc thành thạo các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết với Tiếng Anh là chưa đủ. Học sinh cần được trang bị kiến thức Tiếng Anh học thuật (Academic English) thông qua một số bộ môn như môn Toán – Tiếng Anh, hay dạy khoa học bằng Tiếng Anh hiện đang được nhiều trường tiểu học và THCS đưa vào giảng dạy.

Đoàn học sinh Việt Nam tham dự Kì thi “Tìm kiếm tài năng Toán học quốc tế ITMC 2023” tại Thái Lan – một sân chơi Toán học uy tín do Tổ chức Giáo dục Thai Talent Training tổ chức.

Việc học sinh được làm quen và thực hành Tiếng Anh cùng với kiến thức môn học giúp học sinh có thêm thời lượng và cơ hội thực hành Tiếng Anh, đồng thời có thêm hứng thú do được thực hành ngôn ngữ trong ngữ cảnh khác nhau với nỗ lực nhằm lĩnh hội kiến thức mới của môn học.

Việc học sinh sử dụng Tiếng Anh học thuật để đọc tài liệu cũng như nghe giảng và thảo luận giúp các em đều có thể thích nghi và thành công với các môi trường học tập tiếp theo.

Môn Toán – Tiếng Anh giúp trẻ có tư duy logic, có thêm động lực chinh phục bộ môn Tiếng Anh.

VẬY TOÁN – TIẾNG ANH MANG ĐẾN CHO HỌC SINH LỢI ÍCH GÌ?

֍ Toán học là một môn khoa học cơ bản. Khi trẻ được học Toán – Tiếng Anh, được nắm vững các thuật ngữ Toán học bằng Tiếng Anh, trẻ sẽ phát triển tư duy logic, phát triển trí thông minh.

֍ Học Toán – Tiếng Anh, não bộ của trẻ phản xạ linh hoạt, tự tin, kỹ năng giao tiếp của trẻ được cải thiện.

֍ Học Toán – Tiếng Anh còn giúp trẻ yêu thích học Tiếng Anh, giúp cải thiện vốn từ vựng Tiếng Anh, nắm được các thuật ngữ và khái niệm của môn Toán bằng Tiếng Anh.

֍ Những học sinh yêu thích học Toán – Tiếng Anh thì cũng hứng thú với việc học Tiếng Anh hơn, có động lực chinh phục bộ môn Tiếng Anh thông qua bộ môn Toán.

֍  Khi học Toán – Tiếng Anh, các em có thể tham gia vào các sân chơi toán học bổ ích như IMO, WMO, SASMO, IKMC, giúp các em học sinh có cơ hội tranh tài, góp phần phát hiện, bồi dưỡng các em học sinh giỏi Toán.

֍ Toán – Tiếng Anh còn giúp các em hiện thực hóa ước mơ du học. Các em có thể tham gia vào các bài thi chuẩn hóa như IB, AP, ACT, Pearson Edexcel International GCSE, A-Level … để được các trường đại học trên thế giới xét cấp học bổng tài năng hoặc nhiều loại học bổng hấp dẫn khác nhằm trang trải chi phí trong suốt thời gian du học.

Tuấn Dũng