Đoàn học sinh Việt Nam đạt kết quả rực rỡ tại Vòng chung kết ITMC 2024

Tối 27/2, Ban tổ chức Vòng chung kết cuộc thi “Tìm kiếm tài năng Toán học Quốc tế ITMC 2024” tại Thái Lan đã tổ chức lễ trao giải và vinh danh các thí sinh đạt thành tích xuất sắc trong kì thi. 72 thí sinh của đoàn Việt Nam đều xuất sắc đoạt giải, trong đó có 12 huy chương vàng, 34 huy chương bạc, 25 huy chương đồng và 1 giải khuyến khích.

Đây là kỳ ITMC quốc tế Đoàn học sinh Việt Nam giành kết quả cao nhất từ trước đến nay. Đặc biệt, lần đầu tiên, học sinh Việt Nam xuất sắc giành giải “Champion” (Giải Đặc biệt) tại Vòng chung kết. Giải Đặc biệt được trao cho học sinh có điểm cao nhất trong kỳ thi. Đó là các em: Nguyễn Anh Minh, khối lớp 3, Trường Tiểu học Lý Thái Tổ (quận Thanh Xuân, Hà Nội); Phan Hoàng Minh, khối lớp 6, Trường THCS Ngôi sao (quận Thanh Xuân, Hà Nội) và Trần Bảo Nam, khối lớp 9, Trường THCS Hoàng Mai (quận Hoàng Mai, Hà Nội). Và lần đầu tiên, tại sân khấu lễ trao giải đã diễn ra “màn thi đấu trực tiếp” giữa 1 học sinh của Việt Nam là em Phan Hoàng Minh, khối lớp 6, Trường THCS Ngôi sao với 1 học sinh khối lớp 6 của Thái Lan (hai thí sinh này có số điểm cao bằng nhau). Kết quả, em Phan Hoàng Minh đã xuất sắc giành chiến thắng.

Từ ngày 24 – 27/2, Vòng chung kết cuộc thi “Tìm kiếm tài năng Toán học Quốc tế ITMC 2024” đã diễn ra tại Thái Lan với sự tham dự của 2.000 học sinh đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Thailand, Vietnam, Philippines, Indonesia, Brazil, Taiwan, Saudi Arabia, Bangladesh, Cambodia, Hongkong.

Để chọn được “đội tuyển” thí sinh Việt Nam sang Thái Lan tham dự Vòng Chung kết ITMC 2024, kì thi ITMC Vòng quốc gia đã được tổ chức tại Hà Nội với sự tham gia của đông đảo thí sinh, đến từ các trường học trên địa bàn cả nước. Công ty Cổ phần Giáo dục GMaths (đơn vị được uỷ quyền tham gia ITMC tại Việt Nam) đã tổ chức thành công kì thi trong nước, được các nhà quản lí giáo dục, các thầy cô, các chuyên gia và các bậc phụ huynh đánh giá cao về công tác tổ chức, về chất lượng đề và sự khách quan, chuyên nghiệp trong các khâu tổ chức kì thi.

“Tìm kiếm tài năng Toán học Quốc tế ITMC” là một sân chơi Toán học uy tín do Tổ chức Giáo dục Thai Talent Training tổ chức. Cuộc thi này dành cho các em học sinh yêu thích môn Toán trong khu vực và trên thế giới, góp phần thúc đẩy phong trào học Toán và học Toán bằng tiếng Anh; góp phần phát hiện, bồi dưỡng các em học sinh giỏi Toán tiếng Anh; giúp các em học sinh có cơ hội tranh tài, thể hiện năng lực của mình tại kỳ thi mang tầm quốc tế…

Theo Ban tổ chức ITMC quốc tế, năm nay, đoàn học sinh Việt Nam đã đạt được thành tích rực rỡ nhất từ trước đến nay khi xuất sắc giành 3 Giải Đặc biệt, được lãnh đạo ngành Giáo dục, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan và các cơ quan báo chí truyền thông ghi nhận, biểu dương…

*Sau đây là một số hình ảnh của đoàn học sinh Việt Nam tại Thái Lan:

Em Nguyễn Anh Minh, khối lớp 3, Trường Tiểu học Lý Thái Tổ (quận Thanh Xuân, Hà Nội) nhận Giải Đặc biệt.
Em Phan Hoàng Minh, khối lớp 6, Trường THCS Ngôi sao (quận Thanh Xuân, Hà Nội) nhận Giải Đặc biệt.
Em Trần Bảo Nam, khối lớp 9, Trường THCS Hoàng Mai (quận Hoàng Mai, Hà Nội) nhận Giải Đặc biệt.
Ba học sinh Việt Nam xuất sắc giành Giải Đặc biệt tại Vòng chung kết ITMC 2024 tại Thái Lan.
Niềm vui của Đoàn học sinh Việt Nam và các thầy cô giáo, các cán bộ dẫn đoàn tại đêm Gala trao giải

Thái Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  CHAT VỚI GIÁO VIÊN