Đoàn học sinh Việt Nam báo cáo kết quả học tập tới Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan

Ngày 27/2, Đoàn học sinh Việt Nam tham dự Vòng chung kết ITMC 2024 tại Thái Lan đã đến chào và báo cáo kết quả học tập tới Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan. Tiếp đón Đoàn học sinh Việt Nam có bà Bùi Thị Huệ, Tham tán Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan cùng một số cán bộ của Đại sứ quán.

Đoàn học sinh Việt Nam và các thầy cô trong đoàn đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan
Đoàn học sinh Việt Nam chụp ảnh kỷ niệm với lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan

Chia sẻ với Đoàn học sinh Việt Nam, Tham tán Công sứ Bùi Thị Huệ nhiệt liệt chào mừng các thầy cô giáo, các cán bộ của Công ty Cổ phần Giáo dục GMaths đã tổ chức cho các em học sinh tham dự Vòng chung kết ITMC 2024 tại Thái Lan, nay các em học sinh đã hoàn thành bài thi, đó là một sự cố gắng rất lớn của các em.

“Năm nào cũng vậy, Đại sứ quán rất vui mừng được đón những tài năng trẻ Toán học đến từ Thủ đô Hà Nội. Các em học sinh đến từ các trường tiểu học, THCS của Hà Nội, nhìn gương mặt vui tươi của các em hôm nay, cho thấy kỳ thi hứa hẹn nhiều thành công”, Tham tán Công sứ Bùi Thị Huệ chia sẻ.

Đoàn học sinh Việt Nam rát vui mừng và cảm kích trước tình cảm của Đại sứ quán Việt Nam dành cho đoàn

Thay mặt Đoàn học sinh Việt Nam, bà Trần Bảo Linh, Giám đốc Công ty Cổ phần Giáo dục GMaths cho biết, năm nay, Công ty Cổ phần Giáo dục GMaths lại vinh dự được đưa các em học sinh Việt Nam sang Thái Lan dự thi Vòng chung kết ITMC. Chuyến đi này, các em học sinh Việt Nam có nhiều trải nghiệm thú vị, các em được thăm thú danh lắm thắng cảnh, các công trình văn hóa, để biết thêm về đất nước Thái Lan. Đặc biệt, các em học sinh Việt Nam vinh dự được đến Đại sứ quán báo cáo lịch trình cũng như kết quả của các con sang Thái Lan lần này.

“Công ty Cổ phần Giáo dục GMaths xin được cảm ơn sâu sắc tới các cô, các bác lãnh đạo Đại sứ quán, dù các cô các bác rất bận rộn nhưng vẫn dành cơ hội tiếp đón trang trọng Đoàn học sinh Việt Nam. Qua đó, chúng em cảm nhận được sự quan tâm của các cơ quan Việt Nam ở nước ngoài tới các em học sinh. Đây sẽ là kỷ niệm đẹp đối với Đoàn học sinh Việt Nam tại Thái Lan”, Giám đốc Công ty Cổ phần Giáo dục GMaths bày tỏ.

Tại buổi báo cáo Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, có một chi tiết rất cảm động là một bạn học sinh của Thái Lan đã gửi một bức thư tới Đại sứ quán Việt Nam với nhiều tình cảm mến thương. Bức thư như sau:

Lá thư của bạn học sinh Kanteera Na Nan dành cho Việt Nam

“Tên của con là Kanteera Na Nan. Năm nay con 12 tuổi. Con là học sinh Trường Sumpunyanan. Điều mà con yêu thích về đất nước Việt Nam là những chiếc đèn lồng ở Hội An. Chiếc đèn là một nét đẹp văn hoá, mang nhiều màu sắc rực rỡ với hình thù độc đáo, đem lại sự ấm áp cho con khi được ngắm nhìn những chiếc đèn lồng khi màn đêm buông xuống. Qua bức thư này, con muốn xin thêm những nguồn thông tin để tìm hiểu nhiều hơn về Việt Nam. Có những món đồ lưu niệm mà con rất thích như móc khoá hay là một quyển sổ ký họa, và đặc biệt là chiếc đèn lồng Hội An. Thân mến, Kanteera Na Nan”.

Bạn Nguyễn Minh Kiên, lớp 3Q2, Trường Tiểu học Lý Thái Tổ đọc lá thư của bạn Thái Lan gửi Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan

Bạn Nguyễn Minh Kiên, lớp 3Q2, Trường Tiểu học Lý Thái Tổ đã đọc lá thư trên khiến tất cả khán phòng đều xúc động trước tình cảm của bạn học sinh Kanteera Na Nan dành cho Việt Nam. Nhân dịp này, Đoàn học sinh Việt Nam cũng gửi tặng bạn Kanteera Na Nan một món quà. Tham tán Công sứ Bùi Thị Huệ cho biết, Đại sứ  quán sẽ trao tận tay món quà này tới bạn học sinh Thái Lan.

Tham tán Công sứ Bùi Thị Huệ nhận món quà của các em học sinh Việt Nam gửi tặng bạn học sinh Thái Lan

“Món quà này nhỏ bé, giản dị nhưng chứa đựng nhiều tình cảm, tình nghĩa sâu sắc, đặc biệt trong quan hệ giữa Việt Nam và Thái Lan nói chung và trong giao lưu, trao đổi giáo dục đào tạo giữa 2 nước nói riêng. Đại sứ quán hy vọng rằng các con sau này sẽ là cầu nối nối văn hóa, cầu nối giao lưu giáo dục giữa 2 quốc gia”, Tham tán Công sứ Bùi Thị Huệ nói.

Trước đó, Đoàn học sinh Việt Nam đã tham quan một số danh lam thắng cảnh, địa chỉ văn hóa nổi tiếng của đất nước Thái Lan…

Các em học sinh Việt Nam có nhiều trải nghiệm thú vị tại đất nước Thái Lan
Các em học sinh Việt Nam thích thú khi được tới tham quan một số công trình văn hóa tại Thái Lan

Quỳnh Phương