KHỞI ĐẦU NĂM HỌC MỚI VỚI CÁC TIẾT DẠY CHUYÊN ĐỀ CỦA GMATHS

Tiết học chuyên đề “Dãy số theo quy luật” cấp THCS do giáo viên GMaths giảng dạy diễn ra trong không khí hào hứng chưa từng có đến từ các em học sinh khối lớp 6 của một ngôi trường chất lượng cao trên địa bàn thành phố Hà Nội. Các em được làm quen với một số thuật ngữ liên quan bằng tiếng Anh và tìm hiểu dạng toán ở các kỳ thi Toán quốc tế. Với bản lĩnh sư phạm dày dặn kinh nghiệm, các thầy cô của GMaths thực hiện tiết dạy rất ấn tượng bởi phong thái đĩnh đạc, nhẹ nhàng, lôi cuốn học sinh. Bên cạnh nội dung bài giảng hấp dẫn, sinh động, giáo viên còn xây dựng mô hình kiểm tra kiến thức cho học sinh bằng cách đưa ra những câu hỏi ngắn, những vấn đề gần gũi với cuộc sống giúp học sinh dễ liên tưởng, tưởng tượng. Sự kết hợp chặt chẽ và áp dụng linh hoạt, sáng tạo về hình thức giữa các hoạt động được tổ chức trong tiết học giúp các con chủ động tiếp thu kiến thức, mạnh dạn xây dựng, tự tin trình bày ý kiến. Qua đó, học sinh được phát triển năng lực của bản thân và tiết học thực sự mang lại hiệu quả cao.

Việc tổ chức các tiết dạy chuyên đề định kỳ đầu năm học giúp giáo viên học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, đồng thời từ đó có sự điều chỉnh, tiếp tục đổi mới hình thức tổ chức, phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá theo hướng phát huy năng lực, phẩm chất học sinh, nâng cao các kỹ năng ứng dụng và hội nhập quốc tế.

Đây cũng là cơ sở để các bộ phận chuyên môn của GMaths và Ban giám hiệu các nhà trường phối hợp đánh giá, đóng góp ý kiến nhằm hỗ trợ công tác quản lý và giảng dạy, tiếp tục duy trì hướng dẫn giáo viên, học sinh thực hiện trên các hệ thống quản lý học tập, công cụ và phần mềm dạy học; mang lại những giải pháp học tập tối ưu để nâng cao chất lượng giáo dục./.