GMaths Education đồng hành cùng đội tuyển Toán mô hình Việt Nam tham dự kỳ thi “Toán Mô hình Quốc tế 2019” (International Mathematical Modelling Challenge).

Từ ngày 12/04/2019 – 16/04/2019 hai đội tuyển Toán mô hình Việt Nam đến từ lớp 11 Toán 1 trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam với sự đồng hành của GMaths Education sẽ tham dự vòng 1 cuộc thi “Toán Mô hình Quốc tế 2019’’ (International Mathematical Modelling Challenge).

Hãy cùng GMaths Education tìm hiểu thêm thông tin về kỳ thi thú vị này và cổ vũ cho Đội tuyển Việt Nam đạt thành tích cao nhất tại IMMC 2019.

Cuộc thi Toán Mô hình Quốc tế (International Mathematical Modelling Challenge) là một cuộc thi  được tổ chức hàng năm dành cho các bạn học sinh từ 11 đến 17 tuổi tới từ nhiều quốc gia trên thế giới. Cuộc thi được khởi xướng từ năm 2015 với sự tài trợ chính của COMAP (Tập đoàn Toán học và ứng dụng). Khác với các cuộc thi Toán học thông thường khác, đến với IMMC, các em học sinh sẽ làm việc theo nhóm, tự chọn 5 ngày liên tục trong khung thời gian quy định để cùng nhau giải quyết vấn đề được Ban Tổ Chức đặt ra, đồng thời được sử dụng tất cả những tài liệu có thể để đưa ra 1 lời giải tin cậy và đúng đắn, sau đó gửi về cho Ban Tổ Chức trước hạn chót nộp bài.

Mục tiêu của IMMC là giới thiệu về bộ môn Toán Mô hình đến với các em học sinh, đồng thời khuyến khích các em không ngừng suy nghĩ, sáng tạo để giải quyết các vấn đề đặt ra trong cuộc sống dưới một góc nhìn khách quan nhất. Với phương thức làm việc theo nhóm, IMMC hứa hẹn sẽ giúp cho các bạn học sinh nâng cao khả năng giải quyết các bài Toán nói riêng và vô vàn các vấn đề trong cuộc sống nói chung, đồng thời tăng cường khả năng cộng tác theo nhóm, năng lực tư duy và phân tích, năng lực sáng tạo và phản biện.

Mỗi quốc gia được mời tham dự sẽ chọn ra tối đa 2 đội tranh tài cùng các đội thi khác trên toàn thế giới. Năm 2019, cuộc thi sẽ được tổ chức với 2 vòng thi:

  • Vòng 1: Các em học sinh sẽ làm việc theo nhóm, tự chọn 5 ngày liên tục trong khung thời gian quy định để cùng nhau giải quyết vấn đề được Ban Tổ Chức đặt ra. Ban tổ chức sẽ lựa chọn những đội thi có thành tích xuất sắc nhất để tham dự vòng 2.
  • Vòng 2: Các đội sẽ tranh tài tại một quốc gia do Ban Tổ Chức lựa chọn.

Hội đồng chuyên môn của IMMC gồm các chuyên gia về Toán Mô hình đến từ nhiều trường Đại học nổi tiếng tại Úc  và trên toàn thế giới, chắc chắn sẽ mang tới một cuộc thi thú vị và bổ ích cho các đội tham dự!


Lễ trao giải IMMC 2015Các chuyên gia Toán mô hình, các lãnh đội và thí sinh IMMC 2017

(


Lễ trao giải IMMC 2018

(c chuyên gia Toán mô hình, các lãnh đội và thí sinh IMMC 2017) IMMC 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  CHAT VỚI GIÁO VIÊN