Các sân chơi quốc tế hấp dẫn về Toán ứng dụng cho HS Việt Nam

“GD&TĐ – Với mong muốn giúp học sinh Việt Nam nói chung, học sinh Thủ đô nói riêng tiếp cận với lĩnh vực Toán ứng dụng mới, nhằm đưa Toán học tới gần hơn với thực tiễn cuộc sống, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán kết hợp với Công ty CP Giáo dục GMaths trân trọng kính mời các nhà trường tổ chức thành lập các Đội tuyển tham dự các kỳ thi Toán mô hình HiMCM, MCM/ICM và IMMC.

Toán học là một trong những khoa học cổ nhất của loài người, được sinh ra từ nhu cầu của thực tiễn, mang tính trừu tượng cao nhưng có phạm vi ứng dụng rất sâu sắc và rộng lớn. Có thể nói, các phát minh Toán học sinh ra giúp chúng ta nắm bắt và điều khiển thế giới xung quanh.

Với mục đích tạo dựng môi trường học tập để áp dụng toán học trong việc tìm hiểu và mô hình những vấn đề thực tiễn trong đời sống, hàng năm Hiệp hội Toán và ứng dụng (Consortium for Mathematics and its Applications – COMAP), một tổ chức phi lợi nhuận, tổ chức các cuộc thi: The International High School Mathematical Contest in Modeling (HiMCM); The Mathematical Contest in Modeling (MCM); The Interdisciplinary Contest in Modeling (ICM) và International Mathematical Modeling Challenge (IMMC) dành cho các học sinh trung học phổ thông và sinh viên trên toàn thế giới” …..

Chi tiết xem tại: https://giaoducthoidai.vn/khoa-hoc/cac-san-choi-quoc-te-hap-dan-ve-toan-ung-dung-cho-hs-viet-nam-4042010-q.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  CHAT VỚI GIÁO VIÊN