GMC 2024 tỏa sáng về trí tuệ và sự giao lưu văn hóa quốc tế

Tối 1/7, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Giáo dục GMaths đã tổ chức lễ tổng kết, trao giải và Gala Dinner dành cho các em học sinh tham gia sân chơi GMC 2024. Sự kiện có sự tham dự của các em học sinh trong nước và quốc tế, các thầy cô dẫn đoàn, các bậc phụ huynh và Ban giám đốc, cán bộ nhân viên GMaths. Lễ tổng kết, trao giải được GMaths tổ chức trang trọng, chu đáo và vui vẻ, tràn đầy tinh thần của sự giao lưu, gắn kết, được thành viên các đoàn đánh giá rất cao.

Chia sẻ khai mạc lễ tổng kết, trao giải GMC 2024, bà Dương Thu Trang, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Giáo dục GMaths cho hay, GMC 2024 đã được tổ chức thành công với sự tham gia của các đoàn quốc tế. “Thay mặt cho Ban tổ chức GMC, tôi chân thành cảm ơn các em học sinh, các bậc phụ huynh và tôi hi vọng, mùa GMC tiếp theo cũng vẫn sẽ nhận được sự quan tâm và ủng hộ của các em học sinh, các bậc phụ huynh Việt Nam cũng như đoàn quốc tế”, bà Dương Thu Trang nói.

Tại lễ tổng kết, Ban tổ chức đã trao Huy chương Vàng, Bạc, Đồng, Cúp và giấy chứng nhận cho các em học sinh đoạt kết quả xuất sắc tại GMC 2024.

Chia sẻ tại lễ tổng kết, trao giải, em Wang Yinuo (học sinh đến từ Hong Kong, xuất sắc đoạt Huy chương Bạc) cho hay, em tham gia GMC để có cơ hội nâng cao năng lực Toán học và muốn xem kết quả của bản thân sau thời gian nỗ lực học môn Toán. Đây là lần đầu tiên em tham gia GMC, em rất ấn tượng, hài lòng với công tác tổ chức rất chỉn chu, chu đáo của Ban tổ chức. Các cán bộ, giáo viên của Công ty GMaths đã rất nhiệt tình đón tiếp, đưa đón các đoàn. “Con rất thích đồ ăn Việt Nam vì thức ăn ở đây vừa ngon, vừa rẻ. Con cũng thích văn hóa Việt Nam, thích âm nhạc cũng như các trò chơi ở khu vui chơi, đặc biệt Thủ đô Hà Nội khiến con rất ấn tượng. Hà Nội có nhiều nét đẹp văn hóa, có nhiều địa danh giàu giá trị lịch sử, nhiều địa điểm để xem phim, con người ở đây khá thân thiện. Lần đầu đến Việt Nam, con rất thích đất nước này”, em Wang Yinuo hào hứng nói.

Cũng lần đầu đến Việt Nam, lần đầu đến với sân chơi GMC 2024, nhưng em Rianne Ongto Pocsidio, học sinh Phillipines đã rất ấn tượng về văn hóa Việt Nam. Tại GMC 2024, Rianne Ongto Pocsidio rất tự hào khi em đoạt Huy chương Bạc. Em Rianne Ongto Pocsidio nói, trước khi đến Việt Nam, em chưa biết nhiều về Việt Nam, nhưng sau 3 ngày tham gia GMC, được Ban tổ chức đưa đi tham quan, trải nghiệm nhiều địa danh văn hóa của Thủ đô Hà Nội, Rianne Ongto Pocsidio mong ước, có điều kiện em sẽ quay lại Hà Nội.

“Con thích nhất đi xem múa rối nước. Mặc dù con không hiểu tiếng Việt nhưng qua các cử chỉ, hành động của các con rối, con cũng hiểu được một phần nội dung và thấy rất thú vị. Con cũng rất ấn tượng khi được Ban tổ chức cho tham gia trải nghiệm làm gốm ở Bát Tràng. Lần đầu tiên được thử nghiệm làm sản phẩm với gốm, con rất vui và hào hứng. Con cảm nhận người Việt Nam rất thân thiện, mến khách, khiến con không còn cảm giác lo lắng khi đến đây. Đây là những ngày tháng thật vui vẻ của con. Về quê hương, con sẽ kể cho bạn bè nghe những kỷ niệm thú vị này”, em Rianne Ongto Pocsidio chia sẻ.

Cả hai em Wang Yinuo và Rianne Ongto Pocsidio cùng các em học sinh khác đều mong muốn được tham gia GMC 2025.

GMC 2024 đã khép lại với những kỷ niệm đẹp về sự tỏa sáng của trí tuệ, về sự giao lưu quốc tế thân tình, về những trải nghiệm ấn tượng các hoạt động mang đậm nét đẹp truyền thống và tiêu biểu tại Hà Nội. Hy vọng đây sẽ là động lực, là sự truyền cảm hứng tới các em học sinh trong nước và quốc tế tham gia vào GMC mùa tiếp theo.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi Gala Dinner: