Sôi nổi cuộc thi “Rung Chuông Vàng” tại Trường THCS Tây Mỗ

Trong 2 ngày 14, 15/5, tại Trường THCS Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, Công ty Cổ phần Giáo dục GMaths phối hợp với Trường THCS Tây Mỗ tổ chức cuộc thi “Rung Chuông Vàng”, nhằm tạo ra sân chơi trí tuệ, khơi gợi niềm đam mê với môn Tiếng Anh Toán cho các em học sinh.

Tham dự cuộc thi “Rung Chuông Vàng” có cô Đỗ Thị Thu Thủy – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo chủ nhiệm các lớp đang theo học chương trình GMaths.

Về phía Công Ty cổ phần Giáo dục GMaths có cô Trần Bảo Linh – Giám đốc Công ty.

Đặc biệt, tham dự “Rung Chuông Vàng” lần này có các em học sinh đến từ các khối lớp 6, lớp 7 của Trường THCS Tây Mỗ.

cô Đỗ Thị Thu Thủy – Phó Hiệu trưởng trường THCS Tây Mỗ chia sẻ và thông báo khai mạc cuộc thi

Chia sẻ với các em học sinh, cô Đỗ Thị Thu Thủy – Phó Hiệu trưởng trường THCS Tây Mỗ cho hay, thực hiện Quyết định số 2080/QĐ-TTg ngày 22/12/2017 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt, điều chỉnh, bổ sung “Đề án dạy và học Ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2017-2025”, chương trình bổ trợ, nâng cao tiếng Anh thông qua môn Toán của Công ty Cổ phần Giáo dục GMaths được triển khai tại Trường THCS Tây Mỗ đã mang đến nhiều hào hứng của môn học, trang bị cho các em những kiến thức về thuật ngữ Toán bằng tiếng Anh, giúp học sinh tiếp cận với chương trình giáo dục tiên tiến trên thế giới.

Cô Phó Hiệu trưởng cũng vui mừng thông báo, tại Vòng Quốc gia Kỳ thi “Tìm kiếm Tài năng Toán học ITMC 2024”, học sinh Trường THCS Tây Mỗ đã đạt nhiều thành tích tự hào: 1 Giải Vàng, 5 Giải Bạc, 10 Giải Đồng và 26 Giải Khuyến khích.

“Kết hợp giữa học và chơi, hỗ trợ cho việc thực chương trình một cách hiệu quả, Trường THCS Tây Mỗ kết hợp với Công ty Cổ phần Giáo dục GMaths tổ chức cuộc thi “Rung Chuông Vàng”. Cô tin rằng, chương trình này sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị và hữu ích cho các em. Cô chúc tất cả các em sẽ chơi thật xuất sắc, tự tin để chiếm lĩnh đỉnh cao kiến thức…”, cô Phó Hiệu trưởng bày tỏ.

Ngay sau lễ vinh danh những học sinh có thành tích rèn luyện và học tập xuất sắc của bộ môn tiếng Anh Toán năm học vừa qua, cuộc thi “Rung Chuông Vàng” với sự tham gia của 50 bạn thí sinh là những gương mặt tiêu biểu được lựa chọn đại diện từ các khối lớp. Những tràng pháo tay giòn giã của các “cổ động viên” đã cổ vũ cho các thí sinh khiến cả sân khấu như “bùng nổ”. Hệ thống câu hỏi Tiếng Anh bao quát nhiều kiến thức về môn Toán, về Khoa học Xã hội ngay lập tức được các thí sinh “giải mã” xuất sắc. Đặc biệt, tại sân chơi “Rung Chuông Vàng” lần này, các em học sinh rất hào hứng với phần “Trò chơi cứu trợ”. Đó là các thí sinh bị loại tại 15 câu hỏi đầu tiên sẽ được khán giả “cứu trợ” bằng trò chơi ném bóng … Phần “cứu trợ” thú vị đã mang đến sự hào hứng cho các thí sinh.

Kết quả cuộc thi “Rung Chuông Vàng”, tại buổi thi ngày 14/5, bạn Trần Đỗ Phương Linh, lớp 6T1 đã giành vị trí quán quân. Còn tại buổi thi ngày 15/5, vị trí quán quân đã thuộc về bạn Nguyễn Trần Ngọc Diệp, lớp 7A1…

Em Trần Đỗ Phương Linh, lớp 6T1 giành vị trí quán quân buổi thi “Rung Chuông Vàng” ngày 14/5/2024
Em Nguyễn Trần Ngọc Diệp, lớp 7A1 giành vị trí quán quân buổi thi “Rung Chuông Vàng” ngày 15/5/2024

Tuấn Minh