Cảnh báo Cuộc thi Toán học giả mạo GMaths nhằm lừa đảo phụ huynh, học sinh

Hiện tại trên mạng xã hội đang xuất hiện trang fanpage có tên gọi “Cuộc Thi Toán Olympia” và “Cuộc Thi Toán – Olympia 2024”, trong đó có nhiều thông tin giả mạo như sau:

“Công bố cuộc thi tìm kiếm tài năng Toán Học Quốc Tế ITMC do GMATHS với sự đồng hành của Bộ GD & ĐT nhằm khuyến khích trẻ em Việt Nam thể hiện khả năng sáng tạo và tư duy từ Toán Học…”

Về phía Công ty CP Giáo dục GMaths khẳng định, thông tin trên hoàn toàn không chính xác, có tính chất lừa đảo phụ huynh và học sinh. GMaths cũng không ủy quyền cho đơn vị, tổ chức nào tổ chức các kỳ thi. Về kỳ thi ITMC, Công ty CP Giáo dục GMaths nhấn mạnh, ITMC 2024 do GMaths tổ chức đã kết thúc từ tháng 2/2024, ITMC năm 2025 chưa khởi động, do đó các nhà trường, phụ huynh và học sinh cần hết sức cảnh giác với thông tin trên.

Thêm nữa, trong fanpage “Cuộc Thi Toán Olympia” và “Cuộc Thi Toán – Olympia 2024” đã đưa rất nhiều thông tin để lôi kéo phụ huynh và học sinh như: Treo mức thưởng rất cao (giải nhất 200 triệu đồng, giải nhì 100 triệu đồng, giải ba 50 triệu đồng, giải khuyến khích 10 triệu đồng…); “các thí sinh đạt kết quả cao sẽ nhận được học bổng toàn phần tại các trường hàng đầu quốc tế như Cambridge, Harvard, Oxford, Stanford, Sydney…”. GMaths khẳng định, ở quy mô một kỳ thi toán học, điều này là không tưởng, do đó, phụ huynh và học sinh cần tỉnh táo để không rơi vào cảnh “tiền mất, tật mang”, không trở thành nạn nhân của các trò lừa đảo trực tuyến đang nở rộ hiện nay. Phụ huynh và học sinh không nên giao dịch và cung cấp thông tin cá nhân với các page này.

✅ Hiện GMaths chỉ có duy nhất 1 fanpage chính thống đang hoạt động với tên gọi GMATH Education.

✅ 02 Website chính thức: www.gmaths.edu.vnwww.gmaths.vn

✅ 02 số Hotline + Zalo chính thức: 096.8888.2200966.320.698

Các page giả mạo BTC kỳ thi toán quốc tế để tuyển sinh, tổ chức luyện thi và đưa một số thông tin không chính xác
Các tài khoản zalo giả mạo BTC kỳ thi toán quốc tế để tuyển sinh, tổ chức luyện thi và đưa một số thông tin không chính xác